11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh

ANNA | Kul.vn 10:00 09/08/2018

Hơn cả hàng trăm lời tuyên truyền kêu gọi, những bức ảnh này sẽ giúp bạn thức tỉnh về những việc chúng ta đang làm với môi trường sống.

Ô nhiễm là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với nhân loại trong nhiều thập kỷ nay. Chúng ta càng hướng tới công nghệ, chúng ta càng tách rời khỏi bản chất của đất mẹ. Các nhà khoa học đang lo lắng và đã đến lúc chúng ta cũng nên lo lắng.

Hình ảnh trên cho thấy rác tích tụ ở Thái Bình Dương, chưa rõ mức độ khổng lồ của bãi rác nổi này nhưng có thể chắc chắn, sẽ không còn bao lâu nữa, tàu bè sẽ phải lướt trên rác chứ không phải là sóng biển.

Đây là một hình ảnh của con sông Yamuna, thường xuyên được sử dụng để làm nơi xử lý rác thải. Họ ném mọi thứ xuống sông như thể chúng sẽ tự phân hủy trong làn nước. Cậu bé này đang cố gắng bơi qua nó, cố gắng tìm chút hơi thở giữa biển rác khổng lồ.

Đây là một phần rất ô nhiễm của vùng biển Caribbean. Có lẽ một số người sẽ ước rằng nhựa không bao giờ được phát minh. Có một bình luận từ Blue Planet Society nói rằng lượng rác thải này có lẽ đến từ sông Montigua địa phương, và trôi ra biển do mưa lớn.

Đây là một con gấu Bắc cực từ chối rời khỏi miếng băng cuối cùng. Gấu Bắc cực đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng băng hà. Cuộc khủng hoảng này xảy ra do những thay đổi về nhiệt độ vì mức phát thải CO2 và ô nhiễm gia tăng. Cuộc khủng hoảng đã ảnh hưởng đến gần 19 vùng của Bắc Cực.

Bức ảnh được chụp trên bờ biển Louisiana, nơi một con chim đến để tìm thức ăn nhưng bị mắc kẹt trong vụ tràn dầu trong vịnh. Thật bi thảm khi thấy động vật phải chịu đựng vì hành động của con người.

Bạn có thể không thấy bất cứ điều gì sai trái với hình ảnh trên. Tuy nhiên, cũng không có gì là đúng về nó. Đây là Maldives, được dự đoán sẽ chìm trong vòng 50 năm tới do biến đổi khí hậu và ô nhiễm.

Cậu bé này trong ảnh trên không có lựa chọn nào khác ngoài uống nước bị ô nhiễm. Một trong những nhiếp ảnh gia đã tình cờ bắt gặp hình ảnh này tại quận Fuyuan ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc vào ngày 20 tháng 3 năm 2009.

Đây là tại một thành phố ở miền bắc Trung Quốc, nơi mức độ ô nhiễm tăng gấp 40 lần so với tiêu chuẩn an toàn quốc tế và người dân đang phải vật lộn để thở.

Đây không phải là thảm thực vật. Đó là tảo che phủ mặt nước trên bờ biển Thanh Đảo, Trung Quốc. Bức ảnh này được chụp vào năm 2011 và gây lo ngại cho các nhà môi trường trên toàn cầu vì sự hình thành tảo ngày càng tăng trong các đại dương, sông và thậm chí cả các hồ nhỏ.

Thoạt đầu nhìn có vẻ như chốn bồng lai tiên cảnh, nhưng đây là Sông Yamuna, đã bị ô nhiễm đến mức nó tạo thành một lớp bọt dày trên mặt. Người dân phải ngày ngày cầu nguyện ở dòng sông này.

Hình trên là Vịnh GuanabaraRio de Janeiro, Brazil. Hàng loạt cá ở đây chết vì nước ô nhiễm.