10 món tráng miệng tuyệt vời cho những người yêu sôcôla

Hải Yến | vov.vn 13:15 01/08/2018

Những người yêu sôcôla sẽ không thể bỏ qua bất kỳ cơ hội để có thể thưởng thức các món ăn ngon miệng từ sôcôla này.

1. Bánh kem fudge sôcôla

Món tráng miệng này chủ yếu có nguồn gốc từ Mỹ và phổ biến trên khắp thế giới. Loại bánh này rất đơn giản và không cần phải chuẩn bị rất nhiều. Hơn nữa, bạn luôn có thể thử nghiệm trong khi làm bánh bằng cách thêm vào đó những hương vị của riêng bạn. Món tráng miệng này sẽ làm gia đình bạn ngạc nhiên trong những dịp đặc biệt như ngày sinh nhật hay ngày kỷ niệm.

2. Bánh sôcôla Đức

Đây là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên, món bánh này lại rất nổi tiếng ở Đức và cực kỳ ngon. Món tráng miệng này là một điều hoàn hảo để làm trong Giáng sinh và Ngày lễ Tạ ơn.

3. Sôcôla Trifle

Nếu bạn thích sôcôla đen và kem tươi, thì chắc chắn bạn sẽ thích món tráng miệng tuyệt vời này. Trẻ em thường thưởng thức những món tráng miệng như vậy, nhưng có là những loại sôcôla ngọt. Trifle có nguồn gốc từ Vương quốc Anh và trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Các nhà hàng thường phục vụ món tráng miệng này trong chén hoặc bát và ăn nó bằng thìa. Món tráng miệng thường có trong các nhà thờ, lễ Giáng Sinh hay Lễ Tạ ơn.

4. Bánh Éclair

Éclair là một trong những món bánh yêu thích nhất của trẻ em và món bánh này không mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Tất cả những gì cần thiết là bánh quy, sôcôla và pudding để mang lại hương vị của một chiếc bánh Éclair. Khi tập cho trẻ em làm quen với các món tráng miệng, bạn nên bắt đầu với bánh Éclair vì nó rất đơn giản và không cần dùng đến lò nướng.

5. Bánh quy sôcôla

Điều thuận lợi nhất của bánh quy là bạn có thể làm một lần, sau đó cất trữ chúng trong một hộp kín và thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn. Những chiếc bánh sôcôla này có thể được phục vụ tại bất kỳ một bữa tiệc nhỏ nào, bạn cũng có thể mua chúng trong các cửa hàng, siêu thị.

6. Sôcôla Brownies

Brownies là loại bánh được ưa thích nhất sau bữa ăn. Bạn có thể chuẩn bị nó ở nhà một cách dễ dàng. Sôcôla Brownie đến từ vùng Chicago và ngày nay rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn có thể thử nghiệm với sôcôla brownies theo cách bạn muốn hoặc biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Trẻ em thích những chiếc bánh sôcôla này với sữa hoặc kem.

7. Bánh sôcôla trắng phô mai

Loại bánh này có thể được nướng hoặc không nướng và cả hai phiên bản đều có hương vị tuyệt vời. Bánh sôcôla là một món tráng miệng có thể được dùng trong các dịp đặc biệt như các bữa tiệc gia đình, đám cưới, lễ kỉ niệm... Bạn có thể trang trí bánh với mâm xôi ở trên cùng với một số sợi sôcôla trắng.

8. Dâu tây bọc sôcôla

Dâu tây có thể được thưởng thức theo một cách hoàn toàn khác. Tất cả những gì bạn cần làm là đun nóng sôcôla đến khi nóng chảy rồi nhúng dâu tây vào đó. Sau đó bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh, như vậy món tráng miệng của bạn đã sẵn sàng để được phục vụ!

9. Bánh sôcôla Venezuela:

Những chiếc bánh này có thể được chuẩn bị vào những dịp đặc biệt của gia đình. Bạn sẽ không mất nhiều sức lực để làm món tráng miệng này khi đã có đầy đủ nguyên liệu. Sirô sôcôla phủ lên trên sẽ làm cho món tráng miệng này trở thành món ăn không thể chối từ.

10. Sôcôla Mousse

Món tráng miệng được yêu thích đặc biệt này đến từ Pháp và được đánh giá cao trên khắp thế giới. Bạn có thể thay thế sôcôla với nhiều loại trái cây trong khi làm mousse ở nhà. Món tráng miệng tuyệt vời này có thể được làm cho những dịp như Valentine, ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm và Lễ Tạ ơn.