Bản đồ thành phố

10 địa điểm rực rỡ nhất thế giới dành riêng cho các "tín đồ Instagram"

00:30 08/04/2017

Chỉ cần đặt chân bước tới những địa điểm dưới đây thôi, đảm bảo bạn sẽ bị "hoa mắt chóng mặt" với đủ các thể loại màu sắc ngập tràn!

Quảng trường Stary Rynek tại thành phố Poznan, Ba Lan

Nếu trái tim truyền thống có màu đỏ thì trái tim của thành phố Poznan lại mang đầy màu sắc như một giấc mơ. Từ quán bar, nhà hàng cho tới trang phục của những nghệ sĩ biểu diễn đường phố, tất cả đều lung linh sắc màu.

Khu dân cư Palmitas tại thành phố Pachuca, Mexico

Chính phủ Mexico và tập thể những nghệ sĩ graffiti đã hợp tác với nhau để biến những căn nhà nơi đây thành một tuyệt tác đường phố với một ý nghĩa cao đẹp: Kêu gọi ngưng sử dụng bạo lực giữa những người trẻ.

Cầu Alkaff tại Singapore

Được xây dựng từ năm 1997, cây cầu này được mệnh danh là cây cầu sặc sỡ nhất thế giới. Để có được những mảng màu đầy ấn tượng như thế này, nghệ sĩ người Philippines Pacita Abad đã phải sử dụng hơn 800 lít sơn cơ đấy!

Khách sạn Saguaro Palm Springs tại tiểu bang California

Tưởng như chỉ có trong phim hoạt hình nhưng đời mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra! Khách sạn được mệnh danh "sáng sủa" nhất California này có 245 phòng và thực đơn đặc biệt sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Khu phố Santa Marta Favela tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil

Tuy nghèo nhưng không hề buồn bã, đây chính là khu ổ chuột đặc biệt nhất của thành phố Rio de Janeiro với đủ các sắc màu tươi sáng. Thậm chí, "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson cũng đã từng đưa nơi đây vào MV They Don't Care About Us của mình đó.

Khu phố La Boca tại thủ đô Buenos Aires, Argentina

Đây là địa điểm hút khách nhất tại Buenos Aires với những sắc màu kỳ diệu. Bên cạnh điệu tango và đội bóng nổi tiếng, La Boca có mặt tiền đầy tươi sáng cùng những hội chợ nghệ thuật nơi các nghệ sĩ bán các tuyệt tác của mình.

Khu phố Nyhavn tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch

Là con đường cổ ấn tượng nhất nhì thành phố với những ngôi nhà đủ màu sắc sặc sỡ nằm sát bên nhau, đây chính là nơi được chụp ảnh check-in nhiều nhất Đan Mạch.

Khu phố Tiểu Ấn Độ tại Singapore

Một trong những kiến trúc nổi bật nhất tại đây chính là tòa nhà Tan Teng Niah hơn trăm tuổi và toạ lạc nơi chính giữa khu phố.

Thủ phủ Nuuk của Greenland

Nơi đây mang vẻ đẹp vừa truyền thống lại vừa hiện đại: Màu sắc của những căn nhà kết hợp với khung cảnh tự nhiên tạo nên một sắc thái không thể quên.

Vịnh Venetian tại Ý

Nơi đây có một quy định vô cùng đặc biệt. Nếu muốn sơn sửa nhà, người dân sẽ phải xin phép chính quyền bởi những căn nhà ở đây không được phép... sơn màu giống nhau.

FINN (tổng hợp)