Đời sống

Á Khôi Phương Linh đem “đũa trầm hương” đến với Hoa hậu Quốc tế 2016

14724289_979437572168046_1235949057_o

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đang diễn ra với rất nhiều chuyến tham quan các thành phố tại Nhật Bản, đại diện của Việt Nam – Á khôi Phương Linh vô cùng hào hứng với các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi.

Mới đây, Phương Linh đã tiết lộ món quà được chuẩn bị để tặng cho ban tổ chức cuộc thi. Món quà được Phương Linh tâm huyết mang đến cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 chính là một “đôi đũa” được làm từ loại gỗ rất đặc biệt: gỗ trầm hương. Loại gỗ này được lấy từ miền trung của Việt Nam, là loại gỗ quý và có hương thơm làm say đắm lòng người. Đây là loại gỗ có giá trị cao, có giá trị về mặt phong thủy và mùi hương của nó còn có tác dụng trị bệnh.

14724289_979437572168046_1235949057_o

Nhằm tạo thêm sự sinh động cho món quà, Phương Linh đã khéo léo khi đặt đôi đũa lồng vào bức tranh do chính cô thực hiện. Trong bức tranh, có chiếc thuyền đang hướng ra biển vào lúc bình minh khi mặt trời mọc (Nhật Bản vẫn hay được gọi là đất nước Mặt trời mọc). Đôi đũa được sử dụng để làm cột buồm, vì theo Phương Linh chia sẻ: “Cột buồm được xem là nền tảng vững chắc để có thể căng buồm đưa thuyền ra biển và ý nghĩa hơn chính là thể hiện sự phát triển vượt bậc của đất nước”.

Thông qua món quà lần này khi đôi đũa được tinh tế đặt vào bức tranh, Á Khôi Phương Linh muốn gửi gắm thông điệp: “Tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ bền vững, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được thắt chặt như chính cột buồm để con thuyền của tình hữu nghị sẽ cùng nhau phát triển, cùng nhau vươn ra biển lớn”.

img_2367

Trước đó, Phương Linh cũng vinh dự là 1 trong 8 đại diện được lựa chọn để đến gặp gỡ và trò chuyện với thị trưởng thành phố Niigata. Hôm qua, ngày 17/10, Phương Linh đã có chuyến tham quan đến thành phố Saitama, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, đặc biệt nhờ sự thông minh, hiểu biết và khả năng nói tiếng Anh tốt nên đại diện của Việt Nam thường xuyên được lựa chọn là thí sinh lên phát biểu và thuyết trình tại các hoạt động.

img_2386

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã đi được nửa chặng đường với sự tham gia của 70 đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Nhật với văn hóa các quốc gia  khác đã làm cho ý nghĩa của cuộc thi ngày càng được nâng cao. Năm nay, chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 27/10 tại Nhật Bản.

Đọc nhiều

To Top