Đời sống

“Hẹn em ngày nắng” – cuốn sách lạc quan vào tình yêu tuổi trẻ

henemngaynang-1

Gây ấn tượng với bìa sách ngọt ngào, lãng mạn và đặc biệt là ánh nắng ấm áp xuyên suốt, “Hẹn em ngày nắng” của tác giả Mai Mei kể về một câu chuyện tình ấm áp giữa Tuấn – chàng họa sĩ vẫn luôn bị ám ảnh bởi mối tình đầu và Linh – cô gái trẻ với trái tim đã một lần xước xát.

Họ gặp nhau từ khi còn là những cô bé, cậu bé để rồi lưu giữ mãi những ký ức về nhau, về ngôi nhà nhỏ với vườn cây xương rồng và tiếng sáo của cụ già đầu ngõ cho đến ngày gặp lại. Cùng đưa nhau qua những hoài niệm, những dè dặt, những hoài nghi của sự tan vỡ, Tuấn và Linh cuối cùng cũng nhận ra tình yêu tận sâu thẳm mà họ dành cho nhau.

Một trong những điều ấn tượng nhất mà người đọc nhận thấy ở truyện chính là tinh thần lạc quan và mạnh mẽ của những người trẻ.

henemngaynang-12

Tuấn đã nói với Linh rằng: “Em hãy làm một cây xương rồng mạnh mẽ. Em nhìn xem, thân cây tuy mỏng manh và dễ bị tổn thương, nhưng nó lại có hàng gai nhọn bảo vệ xung quanh. Em hãy tự tạo cho mình những chiếc gai, để chống lại mọi sự đe dọa có thể ập tới”.

Chính câu nói ấy đã truyền cho cô động lực sống và vượt lên những tổn thương, những nỗi đau mà quá khứ để lại. Và cũng chính câu nói ấy đã đọng lại trong lòng rất nhiều độc giả một niềm tin mạnh mẽ như cây xương rồng. Tin vào cuộc sống tốt đẹp, vào sự nỗ lực vượt qua những giông gió một cách kiên cường và hiên ngang như cách mà xương rồng vững chãi trước những cuồng phong.

Bằng những chất liệu hết sức bình dị và thân thuộc, tác giả Mai Mei đã tạo nên một câu chuyện tình yêu gần gũi như hơi thở, khiến người đọc có cảm giác như chính mình đang ở trong đó, cả cảnh vật lẫn tâm trạng đều hòa cũng nhân vật. Những chiều thong thả dạo bộ, ngắm nhìn một Hà Nội thân thuộc mà cũng đầy mới lạ. Hồ Gươm lung linh, Tháp Rùa cổ kính, vườn cây xanh mướt, con ngõ nhỏ với tiếng sáo ngân nga của cụ già. Nắng vàng, gió hiu hiu, ngay cả những đóa sen Hồ Tây cuối mùa cũng sở hữu một vẻ đẹp rất riêng.

henemngaynang-1

Không chỉ có vậy, đằng sau những ánh mắt mải miết ngắm nhìn Hà Nội là vô vàn những tâm tư, những trải nghiệm và cả hoài niệm của tình yêu, của tuổi trẻ. Có hạnh phúc, có vui tươi, có nước mắt, có nụ cười. Nhưng quan trọng là có nhau trong đời, cùng dắt nhau đi qua tất cả, bằng tình yêu chân thành và nồng ấm.

Tin rằng, sau khi gấp lại cuốn sách, người đọc sẽ thấy lòng nhẹ trong như sương sớm và biết trân trọng, gìn giữ những yêu thương bình dị xung quanh mình.

Đọc nhiều

To Top