Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?
Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?

Khi mà những cái tên Hoàng Touliver, Triple D, SlimV đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt. Cũng là thời điểm những tên tuổi producer/ DJ thế hệ mới ra mắt. Điểm chung của những tài năng này là tuổi đời còn rất trẻ, xuất phát điểm từ online và đều sở hữu những bài hit được giới trẻ “nhấn like” kịch liệt.Có thể nói, sự bứt phá của những cái tên kể trên phần nhiều nhờ vào thị hiếu âm nhạc của khán giả trẻ đang nghiêng về Indie/ Underground, với một loạt hit như Túy Âm, Người Âm Phủ, Kém Duyên, Buồn Của Anh, Yêu Đương,...Ca sĩ Đại Nhân chia sẻ quan điểm của mình về các DJ trẻ:“Điểm mạnh của các producer/ DJ thế hệ mới là họ có gu thẩm mỹ cao, gần gũi với công chúng và bắt nhịp nhanh các xu hướng âm nhạc mới. Đó cũng là lý do Nhân hợp tác với Masew trong sản phẩm Muốn Đi Đâu Xa Gặp Ai Đó Lạ và các bạn khác trong tương lai”. Bên cạnh đó, nam ca sĩ nhận định lợi thế lớn nhất của những người trẻ như Masew, Nhật Nguyễn hay VRT là rất nhạy bén, cá tính âm nhạc rõ ràng và mạnh mẽ, đặc biệt “Họ làm vì đam mê chứ không phải kinh tế”. Đây là điểm cộng về khả năng “tấn công” của các DJ trẻ mà thế hệ đàn anh nên dè chừng.

Đồng tình với Đại Nhân, hiện tượng mạng OSAD (chủ nhân ca khúc Người Âm Phủ, Yêu Đương) cho biết sự ngoi lên của “thế giới ngầm” trong thời gian gần đây là một bước đà thuận lợi cho giới nghệ sĩ Underground. Thông qua việc chọn hợp tác với một cá thể trẻ như VRT, Turn Him,… OSAD muốn gửi gắm thông điệp rằng: “Người ta thường nghĩ Underground rất khó tiếp cận, nhưng mình muốn âm nhạc phải chạm đến người nghe, gần gũi những người trẻ và hướng ra đại chúng”.

Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?
Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?

Sự thành công của Masew còn được ghi nhận qua con số gần 1 triệu subscribe, nhận nút Bạc của YouTube. Không chỉ là một hiện tượng, Masew nhanh chóng tiếp tục hợp tác với các nghệ sĩ Underground để ra mắt Buồn Của Anh, Kém Duyên. Hai ca khúc này cũng nhanh chóng công phá các bảng xếp hạng âm nhạc. Buồn Của Anh còn lập kỷ lục trụ hạng 15 tuần liên tiếp trong số 16 tuần đầu năm 2018.

Sau những thành công trên, nhiều người lo rằng, Masew sẽ mất chất riêng của mình. Nhưng Masew nghĩ rằng, dù bước ra ánh sáng nhưng không gì có thể làm mất đi màu sắc của riêng mình. Hiện tại, Masew là thành viên của AVN Team chuyên Rap, Hip-Hop, EDM. Trong thời gian tới, Masew sẽ hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ mainstream hứa hẹn sẽ là một cộc mốc mới trong sự nghiệp của Masew.

Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?
Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?

VRT từng chia sẻ rằng anh bạn học hỏi rất nhiều từ các nghệ sĩ khác như Masew, DeYe. Nhưng khả năng chơi nhạc của VRT có thể nói là đa dạng, trải dài từ Future Bass, Trap, Progressive House, Tropical House, Future House đến Pop, Ballad, RnB, Dubstep. Chính sự đa dạng trong âm nhạc của VRT chắc chắn sẽ tạo được dấu ấn riêng. Cùng chờ xem producer thế hệ Z sẽ bùng nổ như thế nào trong thời gian tới nhé!

Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?

Nói về Túy Âm mà không nhắc đến Nhật Nguyễn là điều vô cùng thiếu sót. Chàng trai sinh năm 1994 sở hữu “chiếc đũa phép” đầy ma thuật với khả năng biến hóa tài tình trong các bản phối.

Việc sinh hoạt trong cộng đồng Underground có tiếng tại Hà Nội – BassSmasher đã tạo tiền đề cho Nhật Nguyễn thỏa sức thể nghiệm, sáng tạo những giai điệu mang màu sắc cá nhân rõ ràng mà không bị “bó hẹp” như các nghệ sĩ Mainstream. Đó là Just U’ Me (Ft Cheng x REV) với tiết tấu bắt tai, phần hòa âm “thân thiện” với hầu hết người nghe. Là Bình Yên Nơi Anh (Ft. Team V) khiến bạn khó “chạy thoát” khỏi thanh âm cuốn hút được bày biện sẵn.

Hạt giống V-Pop: Thế hệ DJ mới sẽ thay đổi luật chơi của V-Pop?

Cái hay dễ thấy trong các tác phẩm của Nhật chính là anh biết cách kiểm soát và tiết chế phần trống để vừa “thổi” được làn gió mới cho bài hát, có những khoảng ngừng để vocal “phô diễn”, vừa cân chỉnh vừa vặn với “chất” của mình. Điểm hạn chế lớn của Nhật Nguyễn so với hai cái tên Masew hay VRT chính là anh hoạt động quá kín tiếng. Ngay cả khi bạn nhờ đến “quyền năng Google” thì thông tin về anh chàng chỉ vỏn vẹn là trang cá nhân cùng vài dòng giới thiệu. Người ta chỉ biết rằng Nhật Nguyễn là một người vui tính nhưng kiệm lời, thích đắm chìm trong thế giới âm nhạc của mình để có thể sinh ra những điều độc đáo nhất.

Chia sẻ bài viết