Buffer món chay thôi chưa đủ, còn phải ăn bằng tay nữa mới đúng điệu

Hồng Ngọc | In the Know Foodie 28-08-2019 15:00:00
Ngày nay ăn chay ngày càng phổ biến bởi có rất nhiều lý do như ăn vì đạo, ăn để có sức khỏe tốt hơn hay ăn để bảo vệ động vật và nhiều lý do khác nữa.

Rất nhiều người chọn ăn chay theo tuần, theo những ngày cố định trong tháng và còn đi học cả lớp dạy nấu các món chay để có dịp thể hiện cho gia đình và bạn bè nữa. Nắm bắt được nhu cầu của các thực khách, hàng loạt các nhà hàng chay đã không ngại ngần đầu tư trang thiết bị, thiết kế không gian đến việc thuê những đầu bếp ẩm thực hàng đầu về các món chay để nhằm tạo những món ăn, những bữa tiệc buffer chay độc đáo thu hút khách hàng.

Tại nhà hàng Ube Kitchen tại NYC đã sáng tạo một cách để các thực khách có thể thưởng thức một bữa tiệc buffer vô cùng độc đáo, đó là buffer chay Kamaya nhưng ăn bằng tay. Các món trong bữa tiệc này mang đậm chất của người Philippines, không những thuần chay mà còn đặc biệt hơn cả những món này sẽ được trải dài trên những phiến lá chuối xanh mướt, trên một cái bàn gỗ dài.

Tá chuối rửa sạch được trải lên một chiếc bàn gỗ dài
Từng món ăn được sắp xếp theo thứ tự.
Cơm trắng cùng các loại sốt, gia vị đầy đủ.

Các món ăn vẫn giữ nguyên hương vị chuẩn của nó, ví dụ như thịt nướng kiểu Philippines được làm bằng seitan, một loại thịt thay thế và lumpia chay hoặc trứng cuộn Philippines, đồ ăn thì nóng hổi, bày biện vô cùng bắt mắt.

Đồ uống và một số loại sốt bạn vẫn phải cần sự "trợ giúp" của cốc và thìa.

Tuy nhiên, khi đến đây bạn còn được thưởng thức những món kem được làm từ trái cây, hoa quả trộn và các loại bánh đặc sắc khác nữa.

Bạn có thể chọn những suất ăn riêng như vậy.
Kem trộn các loại hoa quả, lát dứa cắt mỏng rồi chiên giòn, pha trộn với hỗn hợp nước mãng cầu, chanh tươi và đường mía sẽ là một ly hoa quả vô cùng đặc sắc.

Nhìn không thôi sao mà đã thèm đến vậy? Đến ngay thôi nào !



Cùng chuyên mụcCùng chuyên mục