Bạn đã sẵn sàng trở thành nhiếp ảnh gia du lịch của năm chưa?

Hữu Nguyên | dantri.com.vn 14-09-2018 10:30:00
Cuộc thi thu hút các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới. Thời hạn cuối cùng nhận ảnh dự thi là ngày 1 tháng Mười năm 2018.

Nhiếp ảnh gia của năm là cuộc thi thường niên thu hút các nhiếp ảnh gia từ hơn 140 nước gửi ảnh về dự thi. Có rất nhiều hạng mục trong giải thưởng như “Du lịch”, “Khuôn mặt, Con người, Văn hóa”, “Thế giới Tự nhiên”, “Tĩnh lặng”,... và nhiều hạng mục khác. Ngoài ra, còn có giải cho nhiếp ảnh gia trẻ dưới 18 tuổi và giải tài năng cho các bức ảnh chụp bằng tablet hoặc điện thoại thông minh.

Dưới đây là một số bức ảnh tiêu biểu gửi về trong cuộc thi năm nay:

Một chú sư tử con đang nấp sau một cái cây ở Tanzania. Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Panos Laskarakis nhận được đánh giá cao trong hạng mục “Động vật hoang dã”.

Trong hạng mục “Điểm đến”, bức ảnh của nhiếp ảnh gia Alexey Suloev, người Nga cũng nhận được nhiều ý kiến tích cực.

Bức ảnh một cô bé đang chạy quanh các cột trong cung điện Thirumalai Nayak ở Ấn Độ là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Paul Sansome. Anh đã giành chiến thắng trong hạng mục “Tôn vinh con người” vào năm ngoái.

Mọi người tụ tập ăn mì ở Shanxi, Trung Quốc. Nhiếp ảnh gia Jaihui Liao đang vươn lên đứng đầu trong hạng mục “Thực phẩm” với bức ảnh này.

Một bà lão đang cầm bức ảnh của chính mình. Bức ảnh là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Bồ Đào Nha, Ana Abrao. Đây là bức ảnh được coi là đẹp nhất trong hạng mục “Tôn vinh con người”.

Bức ảnh chụp gần bức tượng một chiến binh đất nung ở Trung Quốc. Tác giả Wenbin Gong, đã giành giải Nhì năm ngoái trong hạng mục “Các câu chuyện phiêu lưu”.

Bức ảnh thú vị của nhiếp ảnh gia Enrico Villa chụp ở biển Atlantic, ngoài khơi Azores. Tác giả này được đánh giá cao trong cuộc thi năm ngoái ở hạng mục “ Màu sắc cơ bản”.


Cùng chuyên mụcCùng chuyên mục