Bạn đọc viết

“Cất nỗi buồn vào hôm qua” – cuốn sách ghi dấu tháng năm tháng rực rỡ ra mắt 12/12

cover600-catnoibuonvaohomqua

Ngày 20 tháng 11, có nhóm học sinh cũ về thăm thầy cô, thăm trường. Giữa buổi mít-tinh, một đàn anh đứng lên phát biểu.

Các em ạ,

Khi anh ở vào thời điểm giống như các em bây giờ, anh đã nghĩ: Mình nhất định sẽ phải làm gì đó cho bọn-Mười-Hai. Vì những tháng ngày 12 vất vả quá, căng thẳng quá. Anh thực sự đã nghĩ thế. Nhưng rồi, khi thời gian ấy qua đi, khi anh vào đại học và cuốn vào những tháng ngày mới, những guồng quay mới, anh đã không làm gì cả và cũng không thể nhớ ra hồi đó anh đã trải qua những gì cũng như dự định sẽ làm gì nữa? Cảm giác về những ngày tháng cũ, giống như một mê cung. Khi ở trong đó, thực sự muốn thoát ra thật nhanh nhưng khi đã qua rồi, chỉ thiết tha mong được quay lại giữa những đường lối ngoằn ngoèo rối trí và đầy thử thách ấy thêm một lần nữa. Các em hỏi tại sao, anh không trả lời được. Chỉ biết rằng rồi khi các em ở vào thời điểm như anh bây giờ, các em sẽ cảm thấy thế. Anh cá với các em…

Rồi đàn anh ôm guitar, chơi một khúc ca trong trẻo.

Yesterday, all my troubles seemed so far away

Now it looks as though they’re here to stay

Oh I believe in yesterday… (*)

600-qcaoonline-catnoibuonvaoquakhu001

Bạn đọc thân mến,

Có lẽ, ngay khi đọc những dòng này, bạn vẫn còn đống bài tập dang dở, còn mấy bài kiểm tra đang chờ, và còn những kỳ thi sừng sững như núi trước mắt. Có thể, chuyện với gà bông hay với bạn bè đang rơi vào giai đoạn bế tắc. Nhưng, có sao đâu?

Ai đó đã nói: “Present is present” – Hiện tại là món quà. Thế nên, bạn hãy cứ tận hưởng những ngày tháng “mê cung” này. Từ tiết học hay ho, thầy cô tuyệt vời cho đến môn học chán òm hay tiết học siêu buồn ngủ. Từ giấy khen cho tới bản kiểm điểm. Từ trận bóng lớp mình thua liểng xiểng tới tiết mục văn nghệ lớp mình chẳng được giải gì. Từ cốc mì ở canteen cho đến quán chè ngoài cổng… Hãy cứ tận hưởng tất cả, những bài học rắc rối, những tiết kiểm tra căng thẳng, những kỳ thi đau đầu. Rồi khi mọi thứ qua đi, chúng mình có thể nhìn lại: có vấn vương nhưng không hề tiếc nuối.

Ngày hôm qua, những âu lo của tôi đã trôi xa rồi…

600-cover-qcaoonline-catnoibuonvaoquakhu001

Bìa cuốn sách “Cất nỗi buồn vào hôm qua” sẽ phát hành ngày 12.12.2013 – Giá: 55.000đ

Bạn đọc thân mến,

Đó cũng là thông điệp mà cuốn sách tháng Mười Hai của Hoa Học Trò mang tên CẤT NỖI BUỒN VÀO HÔM QUA muốn gửi tới bạn. Hãy hứa với nhau, chúng mình sẽ sống trọn vẹn từng ngày, để khi hôm nay trở thành hôm qua, có thể gói ghém lại mọi thứ trong từng ngăn ký ức.

Như đàn anh hôm ấy, giữa sân trường nắng sáng và líu ríu gió, áo dài trắng nguyên sơ và cờ hoa rực rỡ, cất lên giọng trầm, rắn rỏi mà da diết, hòa với tiếng guitar mộc mạc sáng trong. Ung dung và thanh thản, tự tin và dịu dàng.

Cất nỗi buồn của hôm qua vào hôm qua.

Gói niềm vui của ngày cũ vào ngày cũ.

Xếp mọi thứ xa xưa vào ngăn kéo xa xưa.

Để rồi, sẵn sàng cho những thứ mới tinh khôi, bạn nhé!

mockup-isolated550THÔNG TIN VỀ ẤN PHẨM

Sách “Cất Nỗi Buồn Vào Hôm Qua” phát hành ngày 12.12.2013.

Bạn có thể mua tại các sạp báo, bưu điện, hiệu sách trên Toàn quốc từ ngày 12.12.2013 với giá bìa 55.000đ

– Đặt sách tại các trang bán sách online

***http://tiki.vn/index.php/catalog/product/view/id/82411?ref=c316.c531.c714.c839.c845.&src=search&q=cất+nỗi+buồn+vào+hôm+qua-+hoa+học+trò
***http://nhasachphuongnam.com/sach/tuoi-moi-lon/van-hoc-tuoi-moi-lon/cat-noi-buon-vao-hom-qua.html
***http://www.atlazbooks.com/book/Hoa_hoc_tro/cat_noi_buon_vao_hom_qua.html
*** http://pibook.vn/sach/truyen-ngan-hoi-ky/cat-noi-buon-vao-hom-qua

– Gọi cho phòng Phát hành của Hoa Học Trò để được trợ giúp việc mua ấn phẩm “Cất nỗi buồn vào hôm qua”: 08.39 312 880 (miền Nam) hoặc 04.3 8217 161 (miền Bắc) hoặc 0511.3 840 878 (miền Trung).

Trà sữa cho tâm hồn

 

Click to comment

Comment

Đọc nhiều

To Top